ดาวน์โหลดเข้าเล่นได้เลย!

ไม่ต้องสมัครสมาชิก
ไม่ต้องสมัครไอดี
คู่มือเกม

คู่มือเกม->เผ่าพันธุ์และอาชีพ->มนุษย์ [ ค้นหา ]

มนุษย์
หัวข้อ มนุษย์
รายละเอียด รายละเอียดของเผ่าพันธุ์มนุษย์
ส่งโดย atten

มนุษย์ เป็นเผ่าที่เกิดทีหลังสุด โดยเทพเจ้าไอน์ฮัดซัดตามตำนานเนื้อเรื่องของเกมส์ Lineage2 โดยเผ่านี้มีความสมดุลมากที่สุด เนื่องจากไม่ได้เน้นหนักไปในทางไหนมากนัก และมีความอดทน ทนทาน รวมถึงสายอาชีพที่มีมากที่สุดในเกมส์ด้วยเช่นกัน จึงทำให้เผ่ามนุษย์ มีความนิยมมากเป็นอันดับหนึ่งมากกว่าเผ่าอื่นใด ซึ่งเหตุผลหลักคือมีความหลากหลาย ความอดทน และความสามารถมากกว่าเผ่าอื่นๆทั่วไป

 
 
เผ่ามนุษย์มีอาชีพทั้งสองรูปแบบคือสายนักรบ (ไฟเตอร์) และสายนักเวทย์ (เมจ) ที่มีจำนวนมากมายหลากหลายสาย ไม่ว่าจะเป็นสายไนท์ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นสายอาชีพที่มีความทนทานมากที่สุด รวมถึงนักเวทย์ซึ่งก็มีความหลากหลายมากมายหลายสายอาชีพ ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
สายนักรบมนุษย์ มีความสมดุลในระดับสูงสุด เนื่องจากไม่มีความโดดเด่นของค่าสถานะพื้นฐานเลย ทำให้ค่าสถานะพื้นฐานมีการเฉลี่ยไปในระดับเท่าๆกัน อีกทั้งมีสายอาชีพที่โดดเด่นต่างๆมากมายที่สามารถทำให้ผู้เล่นเลือกเล่นได้ตามแต่สายอาชีพที่ถนัด ดังนั้นสายอาชีพมนุษย์ไฟเตอร์จึงมีความโดดเด่นมากในด้านของความสมดุลและความหลากหลาย 
 
ในบางสายอาชีพยังมีความแตกต่างทางการแบ่งภาคของการสนับสนุนเรื่องธาตุอย่างชัดเจนเช่นในสายของอาชีพไนท์อย่าง พาลาดิน และดาร์คอเวนเจอร์ โดยที่พาลาดิน มีความแตกต่าง (แต่ไม่แตกแยกนะอิอิ) นั่นคือพาลาดิน เน้นการรักษาชีวิต การรักษาค่า hp และการใช้ธาตุศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ แต่ในขณะเดียวกัน ดาร์คเอเวนเจอร์ถึงจะเป็นสายไนท์เหมือนกัน แต่สามารถเรียกใช้ซัมม่อนเสือดำช่วยโจมตีได้ และยังเน้นการใช้ธาตุมืดอีกด้วย ซึ่งในสองสายอาชีพนี้ แล้วแต่ความถนัดของตนเองว่าชอบสายอาชีพไหน ถนัดแบบใด ซึ่งแต่ละสายล้วนมีเอกลักษณ์และความสามารถเฉพาะตัวอยู่แล้ว
สายนักเวทย์มนุษย์ มีความสมดุลมากที่สุดในบรรดาสายนักเวทย์ด้วยกันเอง เพราะค่าสถานพื้นฐานที่ไม่เน้นไปทางเรื่องของความแรงหรือความเร็วเวทย์เลย แน่นอนว่าสายนักเวทย์นี้มีมากถึงสามสายอาชีพด้วยกัน นั้นคือสายอาชีพวิซาร์ด 2 สายอาชีพ และสายอาชีพซัมมอนเนอร์ 1 อาชีพ ซึ่งมากกว่าสายอาชีพอื่นๆ อีกทั้งสายของนักเวทย์ผู้ช่วย (พระ) ยังมีมากกว่าสายอาชีพอื่นในลักษณะเดียวกันเช่นกัน ในสายอาชีพหนึ่งจะเน้นด้านการรักษา (ฮิล) และอีกสายอาชีพเน้นการใช้เวทย์ช่วยเหลือ (บัฟ)
 
สำหรับสายอาชีพประเภทวิซาร์ดนั้น จริงๆแล้วสายอาชีพเนโครแมนเซอร์ไม่ใช่สายวิซาร์ดเต็มตัว แต่เป็นเพียงลูกครึ่งซัมม่อนและวิซาร์ด เป็นเพียงสายอาชีพเดียวที่สามารถใช้ความสามารถทางวิซาร์ดได้อย่างเต็มเปี่ยมเทียบเท่ากับสายอาชีพวิซาร์ด และมีซัมม่อนคอยช่วยเหลือได้อย่างมาก โดยเน้นการใช้ธาตุมืดในการโจมตีเป็นหลัก แต่ในขณะเดียวกันสายอาชีพวิซาร์ดอย่างซอเซอเรอร์ เน้นการโจมตีธาตุไปเป็นหลัก และมีความสามารถทางทักษะน้อยกว่าสายอาชีพวิซาร์ดอื่นๆ แต่ในขณะเดียวกันความอดทนนั้นมีมากกว่าสายอาชีพวิซาร์ดอื่นๆ
 
ในสายอาชีพพระก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน โดยเฉพาะบิชอฟ ที่มีความต้องการเป็นอย่างมากในทุกปาร์ตี้และทุกแคลน เนื่องจากความสามารถในการรักษา hp ให้กับสมาชิกในปาร์ตี้นั้นมีมากกว่าสายอาชีพอื่นๆ และอานุภาพการฮิลนั้นก็มีมากกว่าสายอาชีพฮิลเลอร์อื่นๆเช่นกัน ทำให้ได้ประโยชน์ในการรักษา hp ได้อย่างเต็มเปี่ยม ส่วนสายอาชีพสำคัญอย่างโพรเฟท ก็มีความสามารถทางการใช้เวทย์ช่วยเหลือในการบัพให้กับผู้เล่นอื่นๆได้อย่างดีเยี่ยม โดยเน้นการช่วยเหลือได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะใช้ช่วยให้กับไฟเตอร์หรือเมจก็ตาม
 
โหวต โหวต: 2 - เฉลี่ย: 5

เพิ่มคำติชม ให้คะแนน
แนะนำติชม

สถิติ
นั้นมี 19 บทวิจารณ์ในฐานข้อมูล
ชมมากสุด: มนุษย์
คะแนนมากสุด: ดาร์คเอลฟ์

จำนวนผู้ใช้ทั้งหมดที่ดูบทความในขณะนี้: 1 (0 สมาชิกที่ลงทะเบียน 1 แขก และ 0 สมาชิกที่ไม่ออกนาม)
สมาชิกที่มองเห็นได้: 0


 


Copyright ©2009 NakhonThai Games Network All rights reserved.