ดาวน์โหลดเข้าเล่นได้เลย!

ไม่ต้องสมัครสมาชิก
ไม่ต้องสมัครไอดี
คู่มือเกม

คู่มือเกม->เผ่าพันธุ์และอาชีพ->ดาร์คเอลฟ์ [ ค้นหา ]

ดาร์คเอลฟ์
หัวข้อ ดาร์คเอลฟ์
รายละเอียด รายละเอียดของเผ่าพันธุ์ดาร์คเอลฟ์
ส่งโดย atten

 

เผ่าศัตรูคู่อาฆาตของเผ่าเอลฟ์ตามตำนานเนื้อเรื่อง ด้วยความที่ดาร์คเอลฟ์จะเน้นไปด้วยความรุนแรงและธาตุมืด จึงทำให้เผ่าดาร์คเอลฟ์เป็นที่ยอดนิยมของใครหลายๆคนที่นิยมความรุนแรงในการเก็บเลเวลหรือการ PvP แต่ข้อเสียก็คือความช้าและอัตราคริติคอล ที่เมื่อเปรียบเทียบเก่าเผ่าเอลฟ์แล้วยังทำได้ไม่มากนัก


ทั้งนี้เผ่าดาร์คเอลฟ์ก็มีสายอาชีพที่เป็นลักษณะคล้ายๆเผ่าเอลฟ์แต่ทำหน้าที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นสายอาชีพอย่างเบรดแดนเซอร์ ซึ่งเผ่าดาร์คเอลฟ์เน้นด้านการเต้น ส่วนเผ่าเอลฟ์เน้นการร้อง ส่วนสายอาชีพอื่นๆไม่ว่าจะไนท์ มีด หรือนักธนู ต่างก็ถอดแบบมาเหมือนกัน ไม่เพียงแค่นั้น ในสายอาชีพเมจอย่างวิซาร์ดสเปลฮาวเลอร์ เผ่าเอลฟ์เน้นด้านธาตุน้ำและธาตุศักดิ์สิทธิ์ ในขณะที่เผ่าดาร์คเอลฟ์เน้นธาตุลมและธาตุมืด ส่วนสายอาชีพอย่างชิลเลียนเอลเดอร์ คุณสมบัติก็คล้ายๆกันกับเอลเดอร์คือเป็นอีกอาชีพที่สามารถใช้ทักษะรีชาร์จได้


สายนักรบดาร์คเอลฟ์ ถ้าคุณชอบความแรงแล้วล่ะก็สายนี้เป็นหนึ่งในเผ่าที่มีความรุนแรงมากๆ สามารถเก็บเลเวลได้ไว เพราะความสามารถทางการสร้างความแรงนี่แหละที่ทำให้เป็นหนึ่ง โดยที่ค่า STR ของดาร์คเอลฟ์ไฟเตอร์ เป็นที่หนึ่งในสายอาชีพไฟเตอร์ทั้งหมด ซึ่งสามารถโจมตีทางกายภาพได้รุนแรงมากที่สุด จึงเป็นที่นิยมกันมาก แต่ข้อเสียคือความทนทานต่างๆมีน้อย โดยเฉพาะค่า HP เมื่อเทียบกับสายอาชีพไฟเตอร์อย่างมนุษย์ หรือเอลฟ์แล้ว ดาร์คเอลฟ์ดูจะเสียเปรียบอยู่นิดหน่อย

สายอาชีพของดาร์คเอลฟ์ที่เป็นที่ต้องการกันอย่างมากคงหนีไม่พ้นอาชีพนักรบสนับสนุนอย่างเบรดแดนเซอร์ ที่เป็นความต้องการอย่างมากของหลายๆคน เพราะสามารถใช้ทักษะเต้นเพื่อสนับสนุนนักรบหรือนักเวทย์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเน้นเรื่องความแรงโจมตีกายภาพ / เวทย์ หรือความเร็วโจมตีกายภาพ / เวทย์ ต่างก็มีทักษะเพื่อสนับสนุนทั้งนั้น แน่นอนว่าอาชีพนี้ใครๆก็ต้องการในทุกโอกาสเลยทีเดียว


สายนักเวทย์ดาร์คเอลฟ์ เนื่องจากค่า INT ที่มากที่สุดเมื่อเทียบเก่าเผ่าอื่น สายอาชีพเมจของดาร์คเอลฟ์จึงได้รับความนิยมอย่างมากเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะนักเวทย์สเปลฮาวเลอร์ ที่มีความสามารถในการโจมตีได้อย่างรุนแรงมาก อีกทั้งใช้ทักษะได้หลากหลายไม่ว่าจะธาตุลมหรือธาตุมืด ก็สามารถใช้ได้ หรือจะเป็นสายซัมม่อนดาร์คเอลฟ์อย่างแฟนธอมซัมมอนเนอร์ ที่มีซัมม่อนผีช่วยโจมตีได้อีกทั้งยังมีทักษะโจมตีด้วยกระดูกคำสาปได้ แม้อานุภาพสกิลจะน้อยกว่าของเนโครแมนเซอร์ แต่ก็ยังดีที่ทำให้มีสกิลเพิ่มขึ้นมาช่วยโจมตี ส่วนอีกอาชีพที่ลืมไม่ได้คือ ชิลเลียนเอลเดอร์ เป็นอีกเพียงอาชีพเดียวที่รีชาร์จได้ นอกจากพระเอลฟ์ รวมถึงทักษะช่วยเหลือก็มีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเอ็มพาวเวอร์ เพิ่มพลังเวทย์ และแวมไพริคเรจ

แต่ข้อเสียก็คือค่า CON ก็น้อยที่สุดในบรรดาเผ่าอื่นๆทั้งหมดเช่นกัน จึงทำให้มีความลำบากเรื่องของอัตรา hp/cp ที่มีจำนวนน้อยกว่าเผ่าอื่นๆ 
 
โหวต โหวต: 5 - เฉลี่ย: 4.6

เพิ่มคำติชม ให้คะแนน
แนะนำติชม

สถิติ
นั้นมี 19 บทวิจารณ์ในฐานข้อมูล
ชมมากสุด: มนุษย์
คะแนนมากสุด: ดาร์คเอลฟ์

จำนวนผู้ใช้ทั้งหมดที่ดูบทความในขณะนี้: 1 (0 สมาชิกที่ลงทะเบียน 1 แขก และ 0 สมาชิกที่ไม่ออกนาม)
สมาชิกที่มองเห็นได้: 0


 


Copyright ©2009 NakhonThai Games Network All rights reserved.