ดาวน์โหลดเข้าเล่นได้เลย!

ไม่ต้องสมัครสมาชิก
ไม่ต้องสมัครไอดี
คู่มือเกม

คู่มือเกม->เผ่าพันธุ์และอาชีพ->คามาเอล [ ค้นหา ]

คามาเอล
หัวข้อ คามาเอล
รายละเอียด รายละเอียดของเผ่าพันธุ์คามาเอล
ส่งโดย atten

 

ต้องลองแล้วจะรัก กับสายอาชีพใหม่สุดโหดและมากความสามารถอย่างเผ่า "คามาเอล" ที่มีความแตกต่างไม่ซ้ำซากเหมือนเผ่าอื่น โดยเพศชายกับเพศหญิงจะมีความแตกต่างด้านสถานะพื้นฐานและความสามารถ แต่แน่นอนว่าในความแตกต่างก็ไม่ได้เป็นความแตกแยก เผ่านี้จะมีปีกอยู่เพียงข้างเดียว เนื่องจากในสมัยก่อนคามาเอลล่วงละเมิดกฎของเทพเจ้าและคิดจะทำลายล้าง เทพเจ้าตามตำนานของเกมส์จึงได้สาปให้เผ่าคามาเอลบินไม่ได้ เหลือเพียงแค่ปีกเดียวเท่านั้น 


คามาเอลเป็นสายอาชีพประเภทลูกครึ่ง ไม่ใช่ครึ่งคนครึ่งนกนะจ๊ะ - -* แต่ว่าเป็นครึ่งนักรบและเป็นกึ่งๆนักเวทย์ ซึ่งคามาเอลโดยมากจะสามารถใช้ทักษะได้ทั้งกายภาพและเวทย์ โดยเฉพาะอาชีพที่เป็นลูกครึ่งชัดเจนอย่างโซลเบรคเกอร์ สามารถโจมตีกายภาพแบบนักรบได้ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นนักเวทย์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจทีเดียว
 
คามาเอลเพศหญิง โดยมากเน้นไปทางความเร็ว ความสามารถด้านความคล่องตัวเป็นหลัก มีสายอาชีพร่วมกับเพศชายอย่าง โซลเบรคเกอร์ และมีสายอาชีพเฉพาะเพศหญิงอย่างอาบาเรสเตอร์ที่ใช้หน้าไม้โจมตี จึงทำให้สายอาชีพเพศหญิงก็ได้รับความนิยมไปไม่น้อย เพราะมีสกิลเด็ดๆเยอะ รวมถึงความเร็วโจมตีก็มากกว่าเพศชาย จึงทำให้เพศหญิงครองใจเหล่าชายหนุ่มนักเล่น L2 ไปเยอะเหมือนกันนะเนี่ยยยย
 
คามาเอลเพศชาย แน่นอนว่าความเป็นชายก็ต้องเน้นถึงความแข็งแกร่งและหนักแน่น โดยคามาเอลเพศชายจะมีความสามารถที่เน้นทางด้านความแรงโจมตีได้มากกว่าเพศหญิงนิดหน่อยและความอดทนก็มากกว่านิดนึงเช่นกัน สายอาชีพร่วมอย่างโซลเบรคเกอร์จึงโจมตีได้แรงกว่าเพศหญิง และมีสายอาชีพเฉพาะเพศชายอย่างเบอร์เซอร์เคอร์ ที่ใช้ดาบใหญ่โจมตีได้อย่างรุนแรงมากเช่นกัน
ข้อเสียของเผ่านี้คือความอดทนความคงทนของสายอาชีพนั้นมีน้อยมาก โดยเฉพาะปริมาณค่า CP/HP ที่มีจำนวนน้อยทำให้เสียเปรียบฝ่ายตรงข้าม แต่จุดเด่นคือความสามารถทางทักษะไม่ว่าจะเวทย์หรือกายภาพต่างก็ใช้ได้และมีความรุนแรงมากด้วย จุดด้อยที่สำคัญอีกข้อคือการใช้ธาตุมืดโจมตี ซึ่งโดยมากแล้วมอนสเตอร์ในโลก L2 ก็มักจะทนธาตุมืดกันซะมาก คามาเอลจึงจะใช้สกิลโจมตีได้ไม่เหมาะสมและไม่แรงเท่าที่ควร
นอกจากนี้ยังมีสายอาชีพลับอย่าง อินสเปคเตอร์ ซึ่งสามารถเป็นได้ทั้งเพศชายและหญิง เงื่อนไขก็คือต้องซัพคลาสสายอาชีพหลักให้เสร็จทั้งหมดก่อนจึงสามารถซัพคลาสเป็นสายอาชีพลับได้ เช่น เล่นคามาเอลเพศหญิงอาชีพหลักคือโซลเฮานด์ จากนั้นก็ต้องซัพคลาสเป็นอาบาเรสเตอร์ และเบอร์เซอร์เคอร์ให้เสร็จสิ้น เมื่อเสร็จทั้งสองอาชีพนี้แล้วจึงสามารถซัพคลาสเป็นอินสเปคเตอร์ได้ ซึ่งสายอาชีพนี้มีลักษณะคล้าย โซลเฮานด์คือใช้กระบี่เป็นอาวุธ แต่ทักษะที่สำคัญไม่ว่าจะสกิลบัพ หรือคำสาป ต่างก็มีอานุภาพที่มากมายและทำให้ศัตรูอาจถึงตายได้ในระยะเวลาสั้นๆ แน่นอนว่าสกิลดีๆของคามาเอลอินสเปคเตอร์ ต่างก็เป็นสกิลที่น่ากลัวมากๆ
 
โหวต โหวต: 1 - เฉลี่ย: 5

เพิ่มคำติชม ให้คะแนน
แนะนำติชม

สถิติ
นั้นมี 19 บทวิจารณ์ในฐานข้อมูล
ชมมากสุด: มนุษย์
คะแนนมากสุด: ดาร์คเอลฟ์

จำนวนผู้ใช้ทั้งหมดที่ดูบทความในขณะนี้: 1 (0 สมาชิกที่ลงทะเบียน 1 แขก และ 0 สมาชิกที่ไม่ออกนาม)
สมาชิกที่มองเห็นได้: 0


 


Copyright ©2009 NakhonThai Games Network All rights reserved.